Toán 10 Hệ phương trình

Minhquan15381999@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng hai 2019
195
132
46
Hà Nội
đại học
e cố gắng đọc nha Hệ tương đương với;
4(xy)^2 +4xy+1= y^2(2y-x+5).(1)
và (x-2y)(2xy+1)-12y=0 .(2)
xét y=0 tìm nghiệm x.với y khác 0 ta có
chia pt thứ nhất cho y^2 và pt2 cho y.sau đó đặt a=(2xy+1)/y và b=x-2y ta được hệ;
a^2+b=5
và ab= 12 từ đây ta giải dễ dàng bằng phương pháp thế.
 

Phạm Mỹ Châu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2018
198
117
71
22
Hải Phòng
Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
e cố gắng đọc nha Hệ tương đương với;
4(xy)^2 +4xy+1= y^2(2y-x+5).(1)
và (x-2y)(2xy+1)-12y=0 .(2)
xét y=0 tìm nghiệm x.với y khác 0 ta có
chia pt thứ nhất cho y^2 và pt2 cho y.sau đó đặt a=(2xy+1)/y và b=x-2y ta được hệ;
a^2+b=5
và ab= 12 từ đây ta giải dễ dàng bằng phương pháp thế.
:D Thank you :rongcon1
 
Top Bottom