Toán 9 hệ phương trình

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Chứng minh rằng với mọi m khác cộng trừ 1 thì hệ ptrinh sau luôn có nghiệm duy nhất
x+my = 2 và mx + y=m+1
Hệ pt có nghiệm duy nhất khi a/a’ khác b/b’
Ta có 1/m khác m/1 khi m^2 khác 1 hay m khác cộng, trừ 1
Vậy m khác 1 và m khác -1 thì hệ có nghiệm duy nhất
 
  • Like
Reactions: kaaakuuukaaa

Cao Việt Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2018
195
88
61
20
Bình Dương
Trường THCS An Bình
Chứng minh rằng với mọi m khác cộng trừ 1 thì hệ ptrinh sau luôn có nghiệm duy nhất
x+my = 2 và mx + y=m+1
*với m=0 hpt có nghiệm (x;y)=(2;1)
*với [tex]m\neq 0;m\neq \pm 1[/tex] thì [tex]\frac{a}{a'}\neq \frac{b}{b'}[/tex]=> hpt có 1 nghiệm duy nhất
 
  • Like
Reactions: kaaakuuukaaa
Top Bottom