Toán 9 Hệ phương trình

Phương Linh Lê

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng hai 2019
6
3
6
20
Thanh Hóa
THCS Quảng Đức

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
cho he phuong trình mx+4y=9 và x+my=8. a) giải hệ phương trình khi m=1
b) Với giá trị nào của m để hệ phương trình có nghiệm (-1;3)
c) Với giá trị nào của m thì hệ có nghiệm duy nhất, vô nghiệm
a. Thay m = 1 vào giải hệ bình thường.
b. Thay x = -1; y = 3 vào tìm m
c. Bạn áp dụng kết luận
Hệ có nghiệm duy nhất khi a/a’ # b/b’
Hệ vô nghiệm khi a/a’ = b/b’ # c/c’
Hệ vô số nghiệm khi a/a’ = b/b’ = c/c’
 

Cao Việt Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2018
195
88
61
20
Bình Dương
Trường THCS An Bình
cho he phuong trình mx+4y=9 và x+my=8. a) giải hệ phương trình khi m=1
b) Với giá trị nào của m để hệ phương trình có nghiệm (-1;3)
c) Với giá trị nào của m thì hệ có nghiệm duy nhất, vô nghiệm
c)
*với m=0 hpt có nghiệm (x;y)=(8;9/4)
*với [tex]m\neq 0[/tex]
-hpt có 1 nghiệm duy nhất khi [tex]\frac{a}{a'}\neq \frac{b}{b'}\Leftrightarrow \frac{m}{1}\neq \frac{4}{m}\Rightarrow m\neq \pm 2[/tex]
-hpt vô nghiệm khi[tex]\frac{a}{a'}= \frac{b}{b'}\neq \frac{c}{c'}\Leftrightarrow \frac{m}{1}=\frac{4}{m}\neq \frac{9}{8}\Rightarrow m=\pm 2[/tex]
vậy hpt có 1 nghiệm duy nhất khi [tex]m\neq \pm 2[/tex]
vô nghiệm khi [tex]m= \pm 2[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom