Toán 9 Hệ phương trình

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Cho hệ phương trình [tex]\left\{\begin{matrix} 2x + 3y = 16 - 3m 5x - y = 6m + 6\\ \end{matrix}\right.[/tex]
Tìm các giá trị của m để hệ phương trình có nghiệm (x ; y) thỏa mãn tích xy lớn nhất.
Bạn tìm Max cái phương trình bậc 2 là được.Nó lẻ quá,nếu mình tính sai thì bạn tự sửa nhé!
IMG_0651.JPG
 
  • Like
Reactions: amsterdamIMO

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
bạn tính đúng rồi cái kết quả cuối bạn có thể chia cho 17 để gọn hơn. Bạn giúp mình tìm max đc k, m ko hiểu lắm !!!
\[\begin{align}
& =-\left( \frac{405}{289}{{m}^{2}}-\frac{6}{17}m+\frac{1}{45} \right)+\frac{361}{45} \\
& =-{{\left( \frac{9\sqrt{5}}{17}m-\frac{\sqrt{5}}{15} \right)}^{2}}+\frac{361}{45}\ge \frac{361}{45} \\
\end{align}\]
Dấu bằng khi \[m=\frac{17}{135}\]
 

Cao Việt Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2018
195
88
61
20
Bình Dương
Trường THCS An Bình
\[\begin{align}
& =-\left( \frac{405}{289}{{m}^{2}}-\frac{6}{17}m+\frac{1}{45} \right)+\frac{361}{45} \\
& =-{{\left( \frac{9\sqrt{5}}{17}m-\frac{\sqrt{5}}{15} \right)}^{2}}+\frac{361}{45}\ge \frac{361}{45} \\
\end{align}\]
Dấu bằng khi \[m=\frac{17}{135}\]
ngược dấu rùi bạn ơi [tex]\leq[/tex] mới đúng
 
  • Like
Reactions: dangtiendung1201

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
\begin{align}
& =-\left( \frac{405}{289}{{m}^{2}}-\frac{6}{17}m+\frac{1}{45} \right)+\frac{361}{45} \\
& =-{{\left( \frac{9\sqrt{5}}{17}m-\frac{\sqrt{5}}{15} \right)}^{2}}+\frac{361}{45}\le \frac{361}{45} \\
\end{align}
Dấu bằng khi [TEX]m=\frac{17}{135}[/TEX]
 
Top Bottom