Toán 9 Hệ phương trình

kiendien2208@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
196
83
21
24
Hà Nội
SĨ QUAN ĐẶC CÔNG
Bài 2:
Phần a:[tex]x=\frac{17+12\sqrt{3}}{13};y=\frac{-7+5\sqrt{3}}{13}[/tex]
Phần b:[tex]a=\frac{18+13\sqrt{2}}{14}[/tex]
 
9 Tháng mười một 2017
51
13
36
An Giang
Bài 2:
a) Thay a=[tex]\sqrt{3}-1[/tex] vào rồi giải
b) [tex]\left\{\begin{matrix}ax-y=2 (1) & \\ x+ay=3(2) & \end{matrix}\right.[/tex]
Từ (1) ta có:
(1)<=> y=ax-2 (3)
thay (3) vào (2) ta được:
x + a(ax-2)=3
<=> [tex]x+a^{2}x-2a=3[/tex]
<=>[tex]x(a^{2}+1)=3+2a[/tex]
<=>[tex]x=\frac{3+2a}{a^{2}+1}[/tex] (do [tex]a^{2}+1\geq 1> 0[/tex] )(4)
Thay (4) vào (3) ta được: [tex]y=\frac{3a-2}{a^{2}+1}[/tex]
Mà [tex]x-\sqrt{2}y=0[/tex]
Thay x,y vào phương trình trên rồi tìm a
 
Top Bottom