Toán 9 Hệ phương trình

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
  • Like
Reactions: dangtiendung1201

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
nhìn vào ta thấy ngay đây là dạng đói xứng loại 1.
[tex]<=>\left\{\begin{matrix} (x+y)^2-2xy=2(xy)^2\\ (x+y)(1+xy)=4(xy)^2 \end{matrix}\right. =>\left\{\begin{matrix} a^2=2b^2+2b\\ a(1+b)=4b^2 \end{matrix}\right.=> \frac{16b^4}{(1+b)^2}=2b(b+1)<=>16b^4=2b(b+1)^3<=>b(b-1)(7b^2+4b+1)=0[/tex]
tìm đc xy suy ra x+y, đc đưa về dạng cơ bản
 
Top Bottom