Toán 10 Hệ phương trình

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
Giải hệ phương trình

[tex]x^{2}y + y=2[/tex]
[tex]x^{2} +\frac{1}{x^{2}} + x^{2}y=3[/tex]
Ta có hpt [tex] \left\{\begin{matrix} x^{2}y+y= 2\left ( 1 \right )& & \\ x^{2}+\frac{1}{x^{2}}+x^{2}y= 3\left ( 2 \right ) & & \end{matrix}\right.[/tex]
Theo [tex] \left ( 1 \right )\Leftrightarrow x^{2}+1= \frac{2}{y}[/tex], [tex]x^{2}= \frac{2-y}{y}[/tex]
Lấy [tex] \left ( 2 \right )-\left ( 1 \right )[/tex] ta có:[tex]x^{2}+\frac{1}{x^{2}}-y= 1 \left ( 3 \right )[/tex]
[tex]\left ( 3 \right )\Leftrightarrow x^{2}+1+\frac{1}{x^{2}}-y= 2[/tex] Thế [tex]\left ( 2 \right )[/tex] vào [tex] \left ( 3 \right )[/tex] thì ra pt bậc 3 ẩn y .Giải ra thấy 2 cặp nghiệm
 
Top Bottom