\left\{\begin{matrix} x^2 +y^2+\frac{2xy}{x+y}=1& \\ & \end{matrix}\sqrt{x+y}=x^2+y-6\right.
D _Diệp Lạc Vô Tâm_ Học sinh Thành viên 10 Tháng mười một 2018 36 59 31 Nghệ An BacYenThanh 9 Tháng một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\left\{\begin{matrix} x^2 +y^2+\frac{2xy}{x+y}=1& \\ & \end{matrix}\sqrt{x+y}=x^2+y-6\right.[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\left\{\begin{matrix} x^2 +y^2+\frac{2xy}{x+y}=1& \\ & \end{matrix}\sqrt{x+y}=x^2+y-6\right.[/tex]
Học Trò Của Sai Lầm Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng bảy 2018 393 498 66 21 Bình Định THPT Phù Cát 2 9 Tháng một 2019 #2 $(1) \Leftrightarrow (x + y)^2 - 2xy + \dfrac{2xy}{x + y} - 1 = 0 \\ \Leftrightarrow (x + y)^3 - 2xy(x + y) + 2xy -(x + y) = 0 \\ \Leftrightarrow (x+y)[(x+y)^2- 1]-2xy(x+y-1)=0 \\ \Leftrightarrow (x+y)(x+y+1)(x+y-1)-2xy(x+y-1)=0 \\ \Leftrightarrow (x + y - 1)[(x+y)(x + y + 1)-2xy] = 0 \\ \Leftrightarrow \left[ \begin{matrix}x + y = 1 \,\, (3) \\ x^2+y^2+x+y=0 \,\, (4) \end{matrix} \right.$ (4) vô nghiệm thay (3) vào pt (2) Reactions: _Diệp Lạc Vô Tâm_ and bánh tráng trộn
$(1) \Leftrightarrow (x + y)^2 - 2xy + \dfrac{2xy}{x + y} - 1 = 0 \\ \Leftrightarrow (x + y)^3 - 2xy(x + y) + 2xy -(x + y) = 0 \\ \Leftrightarrow (x+y)[(x+y)^2- 1]-2xy(x+y-1)=0 \\ \Leftrightarrow (x+y)(x+y+1)(x+y-1)-2xy(x+y-1)=0 \\ \Leftrightarrow (x + y - 1)[(x+y)(x + y + 1)-2xy] = 0 \\ \Leftrightarrow \left[ \begin{matrix}x + y = 1 \,\, (3) \\ x^2+y^2+x+y=0 \,\, (4) \end{matrix} \right.$ (4) vô nghiệm thay (3) vào pt (2)
D _Diệp Lạc Vô Tâm_ Học sinh Thành viên 10 Tháng mười một 2018 36 59 31 Nghệ An BacYenThanh 9 Tháng một 2019 #3 Học Trò Của Sai Lầm said: $(1) \Leftrightarrow (x + y)^2 - 2xy + \dfrac{2xy}{x + y} - 1 = 0 \\ \Leftrightarrow (x + y)^3 - 2xy(x + y) + 2xy -(x + y) = 0 \\ \Leftrightarrow (x+y)[(x+y)^2- 1]-2xy(x+y-1)=0 \\ \Leftrightarrow (x+y)(x+y+1)(x+y-1)-2xy(x+y-1)=0 \\ \Leftrightarrow (x + y - 1)[(x+y)(x + y + 1)-2xy] = 0 \\ \Leftrightarrow \left[ \begin{matrix}x + y = 1 \,\, (3) \\ x^2+y^2+x+y=0 \,\, (4) \end{matrix} \right.$ (4) vô nghiệm thay (3) vào pt (2) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cho mình hỏi cách tách ạ Ý mình là trc khi làm bài thì có cách nhẩm nghiệm ấy Thầy mình có bày cách bấm máy tính để xác định mối liên hệ giữa x và y nhưng bài này mình bấm k đc Nên bạn làm sao để xác định v?
Học Trò Của Sai Lầm said: $(1) \Leftrightarrow (x + y)^2 - 2xy + \dfrac{2xy}{x + y} - 1 = 0 \\ \Leftrightarrow (x + y)^3 - 2xy(x + y) + 2xy -(x + y) = 0 \\ \Leftrightarrow (x+y)[(x+y)^2- 1]-2xy(x+y-1)=0 \\ \Leftrightarrow (x+y)(x+y+1)(x+y-1)-2xy(x+y-1)=0 \\ \Leftrightarrow (x + y - 1)[(x+y)(x + y + 1)-2xy] = 0 \\ \Leftrightarrow \left[ \begin{matrix}x + y = 1 \,\, (3) \\ x^2+y^2+x+y=0 \,\, (4) \end{matrix} \right.$ (4) vô nghiệm thay (3) vào pt (2) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cho mình hỏi cách tách ạ Ý mình là trc khi làm bài thì có cách nhẩm nghiệm ấy Thầy mình có bày cách bấm máy tính để xác định mối liên hệ giữa x và y nhưng bài này mình bấm k đc Nên bạn làm sao để xác định v?
Học Trò Của Sai Lầm Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng bảy 2018 393 498 66 21 Bình Định THPT Phù Cát 2 9 Tháng một 2019 #4 Tham khảo phương pháp ép tích casio nhé bạn. Còn mình hay dùng wolframalpha Reactions: bánh tráng trộn and _Diệp Lạc Vô Tâm_