Toán 10 Hệ phương trình

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
Pt thứ nhất là pt thuần nhất bậc 2 nha bạn. Pp là chia 2 vế cho y ^2 ( xét y=0 => x=0 không là nghiệm)
2(x/y)^2-7x/y+6=0 suy ra x/y. Biểu diễn đc y theo x, thế vào pt 2 tìm đc nghiệm
 
  • Like
Reactions: hdiemht

0948207255

Banned
Banned
30 Tháng sáu 2018
778
243
76

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
Tách 7xy thành 4xy+3xy nhanh hơn
đúng là nhanh hơn, nhưng về bản chất là giống nhau, và cái mình hướng đến ở đây là đưa ra phương pháp chung cho chủ tus về phương trình thuần nhất ạ.
 
  • Like
Reactions: teemoe12
Top Bottom