Toán 10 Hệ phương trình

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
17.thay x=2y+3 vào pt dưới, thay luôn vào cái biểu thức cuối, ta đc 1 pt ẩn y là biểu thức theo y1 và y2. dùng định lý viet cho phương trình đó la đc.
18. đặt x+y=a, xy=b. đk có nghiệm là a^2>=4b
[tex]\left\{\begin{matrix} a+b=m+1\\ ab=m \end{matrix}\right. =>a+b=ab+1<=>(a-1)(b-1)=0[/tex]
xét với a=1 thì b=m => m<=1/4;
với b=1 thì a=m =>m>=4
 
Top Bottom