Toán 10 hệ phương trình

Pointsetti Phạm

Học sinh
Thành viên
18 Tháng năm 2018
134
38
26
21
Quảng Ngãi
Trường THCS Nguyễn Nghiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cần lắm đáp án những câu này
1. Cho hệ phương trình x+y=2 và [tex]x^{2}y+xy^{2}=4m^{2}-2m[/tex] . Tìm tất cả các giá trị của m để hệ trên có nghiệm

2. Có tất cả bao nhiêu giá trị nguyên của tham số m thuộc đoạn [-10;10] để hệ phương trình x+y+xy = m+1 và [tex]x^{2}y+xy^{2}=m[/tex] có nghiệm.

3. Xác định tất cả các giá trị của tham số m để hệ phương trình x+y=m-3 và [tex]x^{2}+y^{2}-xy=2m+2[/tex] có nghiệm (x;y) sao cho xy nhỏ nhất
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
1.[tex]x^2y+y^2x=4m^2-2m<=>xy(x+y)=4m^2-2m<=>2xy=4m^2-2m<=>2x(2-x)=4m^2-2m<=>x^2-2x+2m^2-m=0[/tex]
phương trình có nghiệm khi đenta >0
 
Top Bottom