Toán 10 Hệ phương trình

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

42990400_185570392254608_2228718131155566592_n.jpg

42985406_245992379604642_3766852765754589184_n.jpg

43075366_1902776256483997_8612236415842910208_n.jpg


tiếp theo nên làm gì ?
@matheverytime @bánh tráng trộn @Vũ Đức Uy
 
  • Like
Reactions: bánh tráng trộn

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
  • Like
Reactions: bánh tráng trộn

Vũ Đức Uy

Học sinh
Thành viên
2 Tháng chín 2018
125
115
21
Thái Nguyên
Trường đời
[QUOTE="Nguyễn Hương Trà, post: 3578039, member: 2561420"tiếp theo nên làm gì ?
[/QUOTE]
Bạn biến đổi phương trình rất tốt! Nhưng khúc giải ptvt bạn làm hơi vất vả thì phải :)
Mình xin góp ý một cách sau:
Từ pt(1) dẽ dàng nhìn thấy [tex]x+1\geq 0 \Leftrightarrow x\geq -1[/tex] và $ y \geq -1$
TH1. $x=2-2y \iff 2-2y \geq -1 \iff \frac{3}{2} \geq y \geq -1$
pt(2) trở thành $\iff (3-2y)(\sqrt{y+1}-1)+2y=0 \iff y((3-2y)\frac{1}{\sqrt{y+1}+1} +2)=0 \iff y=0 \iff x=2$
TH2. $x=1-y \iff 1-y \geq -1 \iff 2 \geq y \geq -1$
pt (2) trở thành : $\sqrt{y+1}+\frac{3}{2-y}-(1+y)=0$
$VT \geq \sqrt{y+1}+\frac{3}{2+1}-(1+y)= \sqrt{y+1}+1-(1+y)=$ [tex](\frac{1+\sqrt{5}}{2}-\sqrt{y+1})(\frac{1+\sqrt{5}}{2}+\sqrt{y+1})>0[/tex] Vô nghiệm.
Vì $\sqrt{3} \geq \sqrt{y+1} \geq 0$
 
  • Like
Reactions: bánh tráng trộn
Top Bottom