Toán 9 Hệ phương trình.

nguyetnguyet1483

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
81
6
36
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải hệ sau trên tập Z+: [tex]\left\{\begin{matrix} x+1=ky & & & \\ y+1=mx & & & \end{matrix}\right.[/tex] với k,m thuộc Z+.
Phía dưới là lời giải ạ. Những chỗ gạch chân màu cam em không hiểu :(( Giải thích cho em được không ạ? Với lại có ai có lời giải khác thì giải giúp em. Em cảm ơn ạ!
2577243802151512327.jpg 4604596584948688593.jpg
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Giải hệ sau trên tập Z+: [tex]\left\{\begin{matrix} x+1=ky & & & \\ y+1=mx & & & \end{matrix}\right.[/tex] với k,m thuộc Z+.
Phía dưới là lời giải ạ. Những chỗ gạch chân màu cam em không hiểu :(( Giải thích cho em được không ạ? Với lại có ai có lời giải khác thì giải giúp em. Em cảm ơn ạ!
View attachment 73193 View attachment 73194
chỗ giả sử thì bạn không hiểu mình cũng chịu thôi ! $~~$
chỗ suy ra thứ 2 là do $x\leq y \leq xy $
chỗ thứ 3 là do $\frac{1}{x} < 1$
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
21
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Phần giả sử, điều này mình nghĩ là không có gì khó hiểu cả, ở trên chứng minh x, y >=1 thì ở dưới giả sử x<=y thôi, chỉ là làm bài toán tổng quát và dễ chứng minh ở dưới hơn thôi
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

nguyetnguyet1483

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
81
6
36
21
TP Hồ Chí Minh
Phần giả sử, điều này mình nghĩ là không có gì khó hiểu cả, ở trên chứng minh x, y >=1 thì ở dưới giả sử x<=y thôi, chỉ là làm bài toán tổng quát và dễ chứng minh ở dưới hơn thôi
Nếu vậy thì có thể giả sử y<=x được không ạ?
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom