Toán 10 Hệ phương trình

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
22
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
cộng trừ 2 vế pt ta đ.c
[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{1}{\sqrt{x}}-\frac{2}{\sqrt{2y}}=3 & & \\ \frac{1}{\sqrt{x}}-\frac{2}{\sqrt{2y}} =\frac{5}{42x+y}& & \end{matrix}\right.[/tex]
nhân 2 vế cua hệ trên <=> [tex](\frac{1}{\sqrt{x}}-\frac{2}{\sqrt{2y}})(\frac{1}{\sqrt{x}}+\frac{2}{\sqrt{2y}})=\frac{15}{42x+y}<=> \frac{1}{x}-\frac{2}{y}=\frac{15}{42x+y}[/tex]
quy đồng một pt đồng bậc xuất hiện cứ thế mà làm.....................:>>>
 
Top Bottom