Toán 10 Hệ phương trình

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
23
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
[tex]x^{2}+y^{2}+z=1 và x^{2}+z^{2}+y=1 và z^{2}+y^{2}+x=1[/tex]
bạn chuyển hết -1 qua rồi lấy pt 1 - pt 2
pt 2 - pt 3
pt 3 - pt1
bạn sẽ dk 1 cái hệ ms
pt1 - pt2 =x^2 - z^2 -x+z= (x-z)(x+z-1)=0
ở những pt sau bạn cũng sẽ giải dk như thế
từ đó bạn giải tiếp nhé
cái này bạn làm tiếp thì bạn sẽ có x=y=z =-1 (giải từ từ là ra)
rồi bạn thế x=z hoặc x=y hoặc y=z cái nào cũng dk 1 cái thôi vào hệ thì bạn giải dk
thay x=z nhé thì bạn dk y^2=y bạn giải dk y rồi thế vào những pt khác tìm ra x ;z
vì đây là pt đối xứng nên đảo vị trí các nghiệm là ok
với 1 cái hệ x+y=1 y+z=1 x+z=1
bạn sẽ giải dk (1/2;1/2;1/2)
 
Last edited:
Top Bottom