Toán 9 Hệ phương trình

Ng T.Minh Tâm

Học sinh
Thành viên
26 Tháng năm 2018
34
16
21
21
Phú Thọ
Thpt Hiền Đa

Lucifer0810

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
152
124
59
20
Nghệ An
THCS Bạch Liêu
Do hai điểm cắt có hoành độ lần lượt là chiều dài và chiều rộng hình chữ nhật có S = 7/4 nên x1. x2 = 7/4
Ta có phương trình hoành độ :
x^2 - 2(m-1)x + m^ 2 - 3m = 0
Phương trình có nghiệm khi
[tex]\Delta \geq 0 \Leftrightarrow \Delta = 4(m-1)^{2} - m^{2}+ 3m =3m^{2} - 5m + 4 > 0[/tex]
THeo hệ thức viét có
x1.x2 = m^2 - 3m
hay m^ 2 - 3m = 7/4
đoạn còn lại bạn giải tiếp đi
 
Top Bottom