Toán 10 hệ phương trình.

maihuy409

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tám 2014
87
3
26
22
thế giới bị lãng quên!!!

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
[tex]x^{2}-2y^{2}+xy+5x-5y=0[/tex]
[tex]\sqrt{x+2}+2\sqrt{8x+9}=x^{2}+2y+4[/tex]
câu trên là 1 hệ
bài 2. Trong [tex]\Delta ABC[/tex] [tex]tan\frac{A}{2}+tan\frac{B}{2}=1[/tex]
[tex]CMR \frac{3}{4}\leq tan\frac{C}{2}\leq 1[/tex]
1) $x^2-2y^2+xy+5x-5y=x^2+x(y+5)+\frac{(y+5)^2}{4}-\frac{(y+5)^2}{4}-2y^2-5y=(x-\frac{y+5}{2})^2-\frac{8y^2+20y+y^2+10y+25}{4}$
$=(x-\frac{y+5}{2})^2-\frac{9y^2+30y+25}{4}=(x-\frac{y+5}{2})^2-(\frac{3y+2}{2})^2=0\Rightarrow ....$
Tìm x ở pt (1) ra sau đó thay vào pt(2) giải tìm y
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]\sum{tan\frac{A}{2}tan\frac{B}{2}}=1=>tan\frac{C}{2}\left ( tan\frac{A}{2}+tan\frac{B}{2} \right )+tan\frac{A}{2}tan\frac{B}{2}=1=>tan\frac{C}{2}=1-tan\frac{A}{2}tan\frac{B}{2}\geqslant 1-\frac{\left ( tan\frac{A}{2}+tan\frac{B}{2} \right )^2}{4}=1-\frac{1}{4}=\frac{3}{4}[/tex]
Ecs
bài 2. Trong [tex]\Delta ABC[/tex] [tex]tan\frac{A}{2}+tan\frac{B}{2}=1[/tex]
[tex]CMR \frac{3}{4}\leq tan\frac{C}{2}\leq 1[/tex][/QUOTE]
 
  • Like
Reactions: maihuy409
Top Bottom