Hệ phương trình
N Nguyễn Hương Trà Học sinh tiêu biểu Thành viên 18 Tháng tư 2017 3,551 3,764 621 22 Du học sinh Foreign Trade University 11 Tháng ba 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Dương Bii Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng sáu 2017 483 472 119 22 Thái Nguyên Vô gia cư :) 11 Tháng ba 2018 #2 Nguyễn Hương Trà said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cái pt (1) $x^3+y^3=(x+y)(x^2+y^2-xy)=(x+y)(x^2+y^2)-xy(x+y)$ $\geq (x+y)(x^2+y^2)-xy\sqrt{2(x^2+y^2)} =\sqrt{2(x^2+y^2)}((x+y)\sqrt{\frac{x^2+y^2}{2}})-xy)\geq xy\sqrt{2(x^2+y^2)}$ Dấu = khi x=y Thế vào pt dưới . chú ý $2x+2\sqrt{(x-1)(x+1)}=(\sqrt{x+1} +\sqrt{x-1})^2$ pt $\iff 2(\sqrt{x+1}+\sqrt{x-1})=9\sqrt{x-1}(x-1)$ $\iff 2\sqrt{x+1}=\sqrt{x-1}(9x-11) \iff (3x-5)(27x^2-48x+25)=0$ Reactions: Ann Lee
Nguyễn Hương Trà said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cái pt (1) $x^3+y^3=(x+y)(x^2+y^2-xy)=(x+y)(x^2+y^2)-xy(x+y)$ $\geq (x+y)(x^2+y^2)-xy\sqrt{2(x^2+y^2)} =\sqrt{2(x^2+y^2)}((x+y)\sqrt{\frac{x^2+y^2}{2}})-xy)\geq xy\sqrt{2(x^2+y^2)}$ Dấu = khi x=y Thế vào pt dưới . chú ý $2x+2\sqrt{(x-1)(x+1)}=(\sqrt{x+1} +\sqrt{x-1})^2$ pt $\iff 2(\sqrt{x+1}+\sqrt{x-1})=9\sqrt{x-1}(x-1)$ $\iff 2\sqrt{x+1}=\sqrt{x-1}(9x-11) \iff (3x-5)(27x^2-48x+25)=0$
N Nguyễn Hương Trà Học sinh tiêu biểu Thành viên 18 Tháng tư 2017 3,551 3,764 621 22 Du học sinh Foreign Trade University 11 Tháng ba 2018 #3 Dương Bii said: Cái pt (1) $x^3+y^3=(x+y)(x^2+y^2-xy)=(x+y)(x^2+y^2)-xy(x+y)$ $\geq (x+y)(x^2+y^2)-xy\sqrt{2(x^2+y^2)} =\sqrt{2(x^2+y^2)}((x+y)\sqrt{\frac{x^2+y^2}{2}})-xy)\geq xy\sqrt{2(x^2+y^2)}$ Dấu = khi x=y Thế vào pt dưới . chú ý $2x+2\sqrt{(x-1)(x+1)}=(\sqrt{x+1} +\sqrt{x-1})^2$ pt $\iff 2(\sqrt{x+1}+\sqrt{x-1})=9\sqrt{x-1}(x-1)$ $\iff 2\sqrt{x+1}=\sqrt{x-1}(9x-11) \iff (3x-5)(27x^2-48x+25)=0$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cái bất cuối mk k hiểu lắm.bạn có thể giải thích giùm không
Dương Bii said: Cái pt (1) $x^3+y^3=(x+y)(x^2+y^2-xy)=(x+y)(x^2+y^2)-xy(x+y)$ $\geq (x+y)(x^2+y^2)-xy\sqrt{2(x^2+y^2)} =\sqrt{2(x^2+y^2)}((x+y)\sqrt{\frac{x^2+y^2}{2}})-xy)\geq xy\sqrt{2(x^2+y^2)}$ Dấu = khi x=y Thế vào pt dưới . chú ý $2x+2\sqrt{(x-1)(x+1)}=(\sqrt{x+1} +\sqrt{x-1})^2$ pt $\iff 2(\sqrt{x+1}+\sqrt{x-1})=9\sqrt{x-1}(x-1)$ $\iff 2\sqrt{x+1}=\sqrt{x-1}(9x-11) \iff (3x-5)(27x^2-48x+25)=0$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cái bất cuối mk k hiểu lắm.bạn có thể giải thích giùm không
Dương Bii Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng sáu 2017 483 472 119 22 Thái Nguyên Vô gia cư :) 11 Tháng ba 2018 #4 Nguyễn Hương Trà said: cái bất cuối mk k hiểu lắm.bạn có thể giải thích giùm không Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x^2+y^2 >= (x+y)^2 ... Reactions: mỳ gói
Nguyễn Hương Trà said: cái bất cuối mk k hiểu lắm.bạn có thể giải thích giùm không Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x^2+y^2 >= (x+y)^2 ...
N Nguyễn Hương Trà Học sinh tiêu biểu Thành viên 18 Tháng tư 2017 3,551 3,764 621 22 Du học sinh Foreign Trade University 11 Tháng ba 2018 #5 Dương Bii said: x^2+y^2 >= (x+y)^2 ... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cảm ơn bạn nhiều nha!