Toán Hệ phương trình

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,215
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Giải hệ phương trình:
$ a. \left\{\begin{matrix}
x+y+z=3 & \\ y+2z^2=1
& \\ \frac{1}{x}+ \frac{1}{y}+ \frac{1}{z}=\frac{1}{3}
&
\end{matrix}\right.$
$ b. \left\{\begin{matrix}
x+y+z=1 & \\ xyz=1
& \\ \frac{x}{y^2}+ \frac{y}{z^2}+ \frac{z}{x^2}=\frac{y^2}{x}+ \frac{z^2}{y} +\frac{x^2}{z}
&
\end{matrix}\right.$
$ c. \left\{\begin{matrix}
3x^2+2y+1=2z(x+2) & \\ 3y^2+2z+1=2x(y+2)
& \\ 3z^2+2x+1=2y(z+2)
&
\end{matrix}\right.$
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

minhhaile9d

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
324
158
74
Đắk Lắk
THCS Trung Hòa
mấy bài này dễ ợt nhưng mình chưa giải đc
 

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Bài 1: Giải hệ phương trình:
$ a. \left\{\begin{matrix}
x+y+z=3 & \\ y+2z^2=1
& \\ \frac{1}{x}+ \frac{1}{y}+ \frac{1}{z}=\frac{1}{3}
&
\end{matrix}\right.$
$ b. \left\{\begin{matrix}
x+y+z=1 & \\ xyz=1
& \\ \frac{x}{y^2}+ \frac{y}{z^2}+ \frac{z}{x^2}=\frac{y^2}{x}+ \frac{z^2}{y} +\frac{x^2}{z}
&
\end{matrix}\right.$
$ c. \left\{\begin{matrix}
3x^2+2y+1=2z(x+2) & \\ 3y^2+2z+1=2x(y+2)
& \\ 3z^2+2x+1=2y(z+2)
&
\end{matrix}\right.$
image.jpg
:3 sẽ bổ sung sau =_=
T lười quá
Bổ sung:image.jpg
 
Last edited:
Top Bottom