[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 3: Cho hệ phương trình [tex]\left\{\begin{matrix} ax-y=2 & \\ x+ay=3 & \end{matrix}\right.[/tex] (a là tham số)
1, Giair hpt với a = 1
2, Gỉai hpt với a = [tex]\sqrt{3}[/tex]
3, Tìm a để hpt có nghiệm (x;y) thỏa mãn x + y < 0
Bài 4: Cho hpt [tex]\left\{\begin{matrix} mx+4y=10-m & \\ x+my=4 & \end{matrix}\right.[/tex] (m là tham số)
1, Giair và biện luận hpt
2, CMR: Khi hpt có nghiệm (x;y) duy nhất thì M(x;y) luôn thuộc một đường thẳng cố định
Bài 5: Cho hpt [tex]\left\{\begin{matrix} mx-ny=5 & \\ 2x+y=n & \end{matrix}\right.[/tex] (m,n là các tham số)
2, Tìm m và n để hệ đã cho có nghiệm x = [tex]-\sqrt{3}[/tex], y = [tex]\sqrt{4+2\sqrt{3}}[/tex]
Bài 6: Cho hpt [tex]\left\{\begin{matrix} x+y=3m-2 & \\ 2x-y=5 & \end{matrix}\right.[/tex] (m là tham số)
Tìm m để hpt có nghiệm (x;y) sao cho [tex]\frac{x^{2}-y-5}{y+1}=4[/tex]
Bài 7: Cho hpt [tex]\left\{\begin{matrix} 2x+3y=m+1 & \\ x+2y=2m-8 & \end{matrix}\right.[/tex] (m là tham số)
2, Tìm m để hệ có nghiệm (x;y) thỏa mãn x=3y
3, Tìm các giá trị của m để hệ có nghiệm (x;y) thỏa mãn x.y>0
Bài 9: Cho hpt [tex]\left\{\begin{matrix} 2y-x=m+1 & \\ 2x-y=m-2 & \end{matrix}\right.[/tex] (I) (m là tham số)
2, Tính giá trị của m để hpt (I) có nghiệm (x;y) sao cho biểu thức P = [tex]x^{2}+y^{2}[/tex] đạt GTNN
Bài 10: Cho hpt [tex]\left\{\begin{matrix} (a+1)x-ay=5 & \\ x+ay=a^{2}+4a & \end{matrix}\right.[/tex]
Tìm a nguyên để hệ có nghiệm duy nhất (x;y) với x,y nguyên
1, Giair hpt với a = 1
2, Gỉai hpt với a = [tex]\sqrt{3}[/tex]
3, Tìm a để hpt có nghiệm (x;y) thỏa mãn x + y < 0
Bài 4: Cho hpt [tex]\left\{\begin{matrix} mx+4y=10-m & \\ x+my=4 & \end{matrix}\right.[/tex] (m là tham số)
1, Giair và biện luận hpt
2, CMR: Khi hpt có nghiệm (x;y) duy nhất thì M(x;y) luôn thuộc một đường thẳng cố định
Bài 5: Cho hpt [tex]\left\{\begin{matrix} mx-ny=5 & \\ 2x+y=n & \end{matrix}\right.[/tex] (m,n là các tham số)
2, Tìm m và n để hệ đã cho có nghiệm x = [tex]-\sqrt{3}[/tex], y = [tex]\sqrt{4+2\sqrt{3}}[/tex]
Bài 6: Cho hpt [tex]\left\{\begin{matrix} x+y=3m-2 & \\ 2x-y=5 & \end{matrix}\right.[/tex] (m là tham số)
Tìm m để hpt có nghiệm (x;y) sao cho [tex]\frac{x^{2}-y-5}{y+1}=4[/tex]
Bài 7: Cho hpt [tex]\left\{\begin{matrix} 2x+3y=m+1 & \\ x+2y=2m-8 & \end{matrix}\right.[/tex] (m là tham số)
2, Tìm m để hệ có nghiệm (x;y) thỏa mãn x=3y
3, Tìm các giá trị của m để hệ có nghiệm (x;y) thỏa mãn x.y>0
Bài 9: Cho hpt [tex]\left\{\begin{matrix} 2y-x=m+1 & \\ 2x-y=m-2 & \end{matrix}\right.[/tex] (I) (m là tham số)
2, Tính giá trị của m để hpt (I) có nghiệm (x;y) sao cho biểu thức P = [tex]x^{2}+y^{2}[/tex] đạt GTNN
Bài 10: Cho hpt [tex]\left\{\begin{matrix} (a+1)x-ay=5 & \\ x+ay=a^{2}+4a & \end{matrix}\right.[/tex]
Tìm a nguyên để hệ có nghiệm duy nhất (x;y) với x,y nguyên