Tìm m để 3 đường thẳng sau đồng quy: (d1) : 2x - y = m (d2) : x - y = 2m (d3) : x + y = 3
N Nguyễn Thị Hà Trang Học sinh Thành viên 1 Tháng tám 2017 168 40 49 22 Hưng Yên 11 Tháng một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để 3 đường thẳng sau đồng quy: (d1) : 2x - y = m (d2) : x - y = 2m (d3) : x + y = 3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để 3 đường thẳng sau đồng quy: (d1) : 2x - y = m (d2) : x - y = 2m (d3) : x + y = 3
Lucifer0810 Học sinh chăm học Thành viên 18 Tháng mười hai 2017 152 124 59 21 Nghệ An THCS Bạch Liêu 11 Tháng một 2018 #2 Giả sử 3 đường thẳng này cắt nhau tại A( x , y ) => Ta có hệ phương trình : 2x - y = m (1) x-y = 2m (2) x+ y = 3 (3) => 3 - 2m = 2y (lấy 3 trừ 2 ) và 2m+ 3 = 2x ; 2x - y = m => 3 - 2m = 2y y = m + 3 => m = -3 / 4 thik thì like nha
Giả sử 3 đường thẳng này cắt nhau tại A( x , y ) => Ta có hệ phương trình : 2x - y = m (1) x-y = 2m (2) x+ y = 3 (3) => 3 - 2m = 2y (lấy 3 trừ 2 ) và 2m+ 3 = 2x ; 2x - y = m => 3 - 2m = 2y y = m + 3 => m = -3 / 4 thik thì like nha