Toán Hệ phương trình...

Nguyễn Khoa

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng năm 2014
601
865
266
Hà Nội
THPT - Đại học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải hệ phương trình
a. [tex]\left\{\begin{matrix} & \sqrt{x+10} + \sqrt{y-6} = 4 & \\ & \sqrt{x-6} + \sqrt{y+10} = 4 & \end{matrix}\right.[/tex]
b.[tex]\left\{\begin{matrix} & 6x^2 - 3xy + x + y =1 & \\ & x^2 + y^2 =1 & \end{matrix}\right.[/tex]
c. [tex]\left\{\begin{matrix} & x(y+1) =y + 7 & \\ & x^2y - xy^2 = 6 & \end{matrix}\right.[/tex]
Thiên Thuận iceghost Ann Lee chi254 dragonsquaddd huuthuyenrop2 nhokcute1002 Nữ Thần Mặt Trăng Tony Time
 
Last edited:

ngochuyen_74

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
343
454
114
Hà Nội
THPT Ứng Hòa A
Giải hệ phương trình
a. [tex]\left\{\begin{matrix} & \sqrt{x+10} + \sqrt{y-6} = 4 & \\ & \sqrt{x-6} + \sqrt{y+10} = 4 & \end{matrix}\right.[/tex]
b.[tex]\left\{\begin{matrix} & 6x^2 - 3xy + x + y =1 & \\ & x^2 + y^2 =1 & \end{matrix}\right.[/tex]
c. [tex]\left\{\begin{matrix} & x(y+1) =y + 7 & \\ & x^2y - xy^2 +6 & \end{matrix}\right.[/tex]

hệ 3 bị lỗi r bn...
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Giải hệ phương trình
a. [tex]\left\{\begin{matrix} & \sqrt{x+10} + \sqrt{y-6} = 4 & \\ & \sqrt{x-6} + \sqrt{y+10} = 4 & \end{matrix}\right.[/tex]
b.[tex]\left\{\begin{matrix} & 6x^2 - 3xy + x + y =1 (1)& \\ & x^2 + y^2 =1 (2) & \end{matrix}\right.[/tex]
c. [tex]\left\{\begin{matrix} & x(y+1) =y + 7 & \\ & x^2y - xy^2 +6 & \end{matrix}\right.[/tex]
Thiên Thuận iceghost Ann Lee chi254 dragonsquaddd huuthuyenrop2 nhokcute1002 Nữ Thần Mặt Trăng Tony Time
a, ĐKXĐ:...
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x+10+2\sqrt{(x+10)(y-6)}+y-6=16\\ x-6+2\sqrt{(x-6)(y+10)}+y+10=16 \end{matrix}\right. \Leftrightarrow 2\sqrt{(x+10)(y-6)}=2\sqrt{(x-6)(y+10)}\Leftrightarrow (x+10)(y-6)=(x-6)(y+10)\Leftrightarrow ...\Leftrightarrow x=y[/tex]
đến đây thì ok rồi :)
b, (1) [tex]\Leftrightarrow 6x^{2}-3xy+x+y-1=0\Leftrightarrow (3x-1)(2x-y+1)=0[/tex]
Th1: [tex]x=\frac{1}{3}[/tex] thay vào (2) => y=..
Th2: y=2x+1 thay vào (2) => y=...
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Giải hệ phương trình
a. [tex]\left\{\begin{matrix} & \sqrt{x+10} + \sqrt{y-6} = 4 & \\ & \sqrt{x-6} + \sqrt{y+10} = 4 & \end{matrix}\right.[/tex]
b.[tex]\left\{\begin{matrix} & 6x^2 - 3xy + x + y =1 & \\ & x^2 + y^2 =1 & \end{matrix}\right.[/tex]
c. [tex]\left\{\begin{matrix} & x(y+1) =y + 7 & \\ & x^2y - xy^2 = 6 & \end{matrix}\right.[/tex]
Thiên Thuận iceghost Ann Lee chi254 dragonsquaddd huuthuyenrop2 nhokcute1002 Nữ Thần Mặt Trăng Tony Time
c. pt1 $\iff xy + (x - y) = -7$
pt2 $\iff xy(x-y) = 6$
 

ngochuyen_74

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
343
454
114
Hà Nội
THPT Ứng Hòa A
2 hệ trên Ann Lee giải r, mk chỉ giải hệ 3 thôi nhé!
bạn bđ pt 1: [tex]x-y = 7-xy[/tex]
pt2: [tex]xy(x-y) =6[/tex]
rồi thế x-y vào pt2, tìm đc xy, tiếp tục thế vào tìm ra x,y.
Mk nghĩ vậy.Nhưng mà mk thấy cách của iceghost cx r hay, bn nên tham khảo cách ấy sẽ đơn giản hơn. :D
 
Top Bottom