Toán Hệ phương trình

thuong21052002@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
51
12
49

Janghthg

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
193
287
119
Hà Nội
Loading.....
Gọi tuổi của mẹ hiện nay là x, của con là y (x>y và x,y thuộc N*)
Ta có hệ phương trình
[tex]\left\{\begin{matrix} x-4=5(y-4)\\ \\ x+2=3(y+2)\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=34\\ \\ y=10\end{matrix}\right.[/tex]
Vậy...
 
  • Like
Reactions: realme427

yennhi1312

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười hai 2017
128
178
104
Hà Nội
♥Yomiyama♥
biết cách đây 4 năm tuoir mẹ gấp 5 lần tuổi con và sau 2 năm nữa tuổi mẹ gấp ba lần tuổi con; tính tuổi của mẹ và con hiện tại
Gọi tuổi mẹ và tuổi con hiện tại lần lượt là $x,y$ (tuổi) (ĐK: ...)
Theo đề bài ta có hpt: $\left\{\begin{matrix} x-4=5(y-4) \\ x+2=3(y+2) \end{matrix} \right.$
Giải hpt ta được $x=34; y=10$.
 
Top Bottom