Toán hệ phương trình

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
23
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
Bài 3 :
Xét $x=y=0$ loại.
Xét x,y khác 0 . thì chia 2 vế lần lượt 2 pt của hệ cho $x^3 ,x^2$
pt $\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
\frac{1}{x^3}+y^3=19 (1) & & \\
3y\frac{1}{x^2}+3y^2\frac{1}{x}=-18 (2) & &
\end{matrix}\right.$
$(1)+(2) \Leftrightarrow (\frac{1}{x}+y)^3=1\Leftrightarrow \frac{1}{x}+y=1$ Tự làm tiếp .
p/s: lâu lắm r k ghé box toán 9 :)
 
  • Like
Reactions: Bonechimte
Top Bottom