Toán Hệ phương trình

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
View attachment 28352
Mọi người giúp em bài này với ạ! Em cảm ơn!
[tex]\left\{\begin{matrix} x(3x+2y)(x+1)=12\\ x^{2}+2y+4x-8=0 \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (3x+2y)(x^{2}+x)=12\\ (3x+2y)+(x^{2}+x)=8 \end{matrix}\right.[/tex]
Đặt 3x+2y=a; $x^{2}+x=b$
Khi đó [tex]\left\{\begin{matrix} ab=12\\ a+b=8 \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (8-b)b=12\\ a+b=8 \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 8b-b^{2}-12=0\\ a+b=8 \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (b-6)(b-2)=0\\a+b=8 \end{matrix}\right.[/tex]
Từ đây dễ rồi nhỉ
 
  • Like
Reactions: Nareda67
Top Bottom