Toán Hệ phương trình

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
22
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
Giải hệ phương trình
x-(1+2/x)√y =-3-
(2/x)
X^2 -√y =11-2√[(x+5)(y+2)]

* Mấy bác thông cảm... em chưa thạo
(I) <=> $x-(1+\frac{2}{x})\sqrt{y}=-3-\frac{2}{x}$
$<=> x+2-(1+\frac{2}{x})\sqrt{y}+1+\frac{2}{x}=0$
$<=> (x+2) -(1+\frac{2}{x})(\sqrt{y}+1)=0$
$<=> (x+2)(1-\frac{1}{x}(\sqrt{y}+1))=0$
$<=> x=-2$
$<=> 1=\frac{1}{x}(\sqrt{y}+1) <=> x=\sqrt{y}+1 <=> x-1 = \sqrt{y}$ Tự thế xuống phương trình II nhé
 
Top Bottom