Hệ phương trình

A

anhnhduc001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/
picture.php

Làm sao đặt nhân tử chung được vậy? Có cách nào để biết và đặt nhân tử chung được không?.....
2/
picture.php

Bài này sao góc A bằng 30, trong bảng lượng giác ghi là 60 mà, ai giải thích dùm với....
 
L

lp_qt

picture.php


Nhận thấy phương trình $2x^4+3x^3y-2x^2y^2-xy^3-2y^4=0$

• $y=0 \rightarrow x=0$ là nghiệm hệ

• $y \ne 0$

$$2x^4+3x^3y-2x^2y^2-xy^3-2y^4=0 \iff 2.\dfrac{x^4}{y^4}+3.\dfrac{x^3}{y^3}-2.\dfrac{x^2}{y^2}-\dfrac{x}{y}-2=0$$

$t=\dfrac{x}{y}$

$$\rightarrow 2t^4+3t^3-2t^2-t-2=0 (1) \iff (t-1)(t-2)(2t^2+t+1)=0$$

Nhận thấy phương trình $(1)$ nhận $t=1$ là nghiệm. ta có nhân tử $t-1$. Thu được phương trình bậc ba sau đó ấn nghiệm bằng máy tính.

2. Thử lại bằng máy tính là rõ nhất!
 
Top Bottom