hệ phương trình

C

canhdong_binhyen

tui hok bik có phải bạn ghi đề là zị hok
[TEX]\sqrt[2]{x} + \sqrt[2]{2+x}+\sqrt[2]{4+x} = \sqrt[2]{y-1}+\sqrt[2]{y-3}+ \sqrt[2]{y-5}[/TEX]
[TEX]x+y+x^2+y^2=44[/TEX]
còn cây 2 ln là cái j hok bik
 
Last edited by a moderator:
H

hai_k6

đề lại:
bài 1 ban kia ghi lai đè đúng rồi?
bài 2:
2(x^3+2x-y-1)=x^2(y+1)
y^3+4x+1+ln(y^2+2x)=0
sao ghi theo công thức ko dc vây.
 
V

vodichhocmai

tui hok bik có phải bạn ghi đề là zị hok
[TEX]\sqrt[2]{x} + \sqrt[2]{2+x}+\sqrt[2]{4+x} = \sqrt[2]{y-1}+\sqrt[2]{y-3}+ \sqrt[2]{y-5}[/TEX]
[TEX]x+y+x^2+y^2=44[/TEX]
còn cây 2 ln là cái j hok bik

[TEX]DK:\left{x\ge 0\\ y\ge 5[/TEX]

[TEX]\left{\sqrt[]{x} + \sqrt{2+x}+\sqrt[]{4+x} = \sqrt[]{y-1}+\sqrt[]{y-3}+ \sqrt{y-5}\\x+y+x^2+y^2=44[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\left{\sqrt[]{x} + \sqrt{2+x}+\sqrt[]{4+x} = \sqrt[]{(y-5)+4}+\sqrt[]{(y-5)+2}+\sqrt{y-5}\\x+y+x^2+y^2=44[/TEX]

Xét hàm số [TEX]f(t)=\sqrt[]{t} + \sqrt{2+t}+\sqrt[]{4+t} [/TEX].

Dễ dàng thấy hàm số luôn đơn điệu tăng . Vậy :

[TEX]\(HPT\)\Leftrightarrow\left{x=y-5\\x+y+x^2+y^2=44[/TEX]

[TEX]OK^n[/TEX]
 
H

huongduong67

bài 2: đk y^2 +2x >=0
pt 1: 2X*(X^2 +2) – y*(X^2 +2) - (X^2 +2) =0
=> (x^2 +2)( 2x-y-1) = 0
=>2x=1+y
pt2 ;y^3 +4x+1 = 1/(y^2 +1+y)
bạn làm típ nha, mình ngủ đây
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom