Hệ phương trình $x^3y^3$ $+$ $8$ = $16y^3$ $x(xy+2)$ = $8y^2$ :D:D:D:D giải kỹ ra nhoén ^^~
M muttay04 3 Tháng một 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hệ phương trình $x^3y^3$ $+$ $8$ = $16y^3$ $x(xy+2)$ = $8y^2$ giải kỹ ra nhoén ^^~
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hệ phương trình $x^3y^3$ $+$ $8$ = $16y^3$ $x(xy+2)$ = $8y^2$ giải kỹ ra nhoén ^^~
D dien0709 3 Tháng một 2015 #2 muttay04 said: Hệ phương trình $x^3y^3$ $+$ $8$ = $16y^3$ $x(xy+2)$ = $8y^2$ giải kỹ ra nhoén ^^~ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\to \left{\begin{(xy+2)(x^2y^2-2xy+4)=16y^3}\\{x(xy+2)=8y^2}[/TEX] +)xy=-2=>y=x=0 không phải nghiệm +)[TEX]xy\neq -2\to \left{\begin{x^2y^2-2xy+4=2xy}\\{x(xy+2)=8y^2}[/TEX] [TEX]\to \left{\begin{xy=2}\\{4x=8y^2}\to \left{\begin{xy=2}\\{y^3=1}\to \left{\begin{x=2}\\{y=1}[/TEX]
muttay04 said: Hệ phương trình $x^3y^3$ $+$ $8$ = $16y^3$ $x(xy+2)$ = $8y^2$ giải kỹ ra nhoén ^^~ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\to \left{\begin{(xy+2)(x^2y^2-2xy+4)=16y^3}\\{x(xy+2)=8y^2}[/TEX] +)xy=-2=>y=x=0 không phải nghiệm +)[TEX]xy\neq -2\to \left{\begin{x^2y^2-2xy+4=2xy}\\{x(xy+2)=8y^2}[/TEX] [TEX]\to \left{\begin{xy=2}\\{4x=8y^2}\to \left{\begin{xy=2}\\{y^3=1}\to \left{\begin{x=2}\\{y=1}[/TEX]