hệ phương trình

H

hoangtungo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy bạn giải dùm nghen:
giải các hệ pt:
1) [TEX] \lef{ 2x^2-y^2 =-2\\{x^2y^2 -3x^2=28}[/TEX] nài này tui làm được.

2) [TEX] \lef{4x^2 -2y^2 =2 \\{x^2+xy=2}[/TEX] bài này tui làm không được .


Cách gõ công thức Toán trên diễn đàn nay bạn :)
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
7
 
Last edited by a moderator:
K

kachia_17

2) [TEX] \lef{4x^2 -2y^2 =2 \\{x^2+xy=2}[/TEX] bài này tui làm không được .
Có :
[TEX]4x^2-2y^2=x^2+xy \\ \Leftrightarrow 3x^2-2y^2-xy=0 \\ \Leftrightarrow 3(x^2-y^2) +y^2-xy=0 \\ \Leftrightarrow 3(x+y)(x-y)+y(x-y)=0 \\ \Leftrightarrow (x-y)( 3x+4y)=0 \\ \lef[x=y \\ x=\frac 34 y[/TEX]
Tới đây được rồi nhé ^^!
 
Top Bottom