hệ phương trình

T

thanghekhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, {xy2+x2+xy4x=1xy2x2+2xy3x=1\left\{ \begin{array}{l} xy^2 + x^2 + xy - 4x = -1 \\ xy^2 - x^2 + 2xy - 3x = -1 \end{array} \right.
2, {x2+y2=1x10+y10+x4Y4=18\left\{ \begin{array}{l} x^2 + y^2 = 1 \\ x^{10} + y^{10} + x^4Y^4 = \frac{1}{8} \end{array} \right.
 
T

toiyeu9a3

1, {xy2+x2+xy4x=1xy2x2+2xy3x=1\left\{ \begin{array}{l} xy^2 + x^2 + xy - 4x = -1 \\ xy^2 - x^2 + 2xy - 3x = -1 \end{array} \right.
trừ vế với vế của hai phương trình trên ta được:
2x2xyx=02x^2 - xy -x = 0
\leftrightarrow x = 0 hoặc y = 2x - 1
thế vào phương trình 1 giải phương trình bậc 3 ẩn x
 
C

congchuaanhsang

1, {xy2+x2+xy4x=1xy2x2+2xy3x=1\left\{ \begin{array}{l} xy^2 + x^2 + xy - 4x = -1 \\ xy^2 - x^2 + 2xy - 3x = -1 \end{array} \right.

Trừ từng vế của 2 phương trình cho nhau ta có:

2x2xyx=02x^2-xy-x=0 \Leftrightarrow x(2xy1)=0x(2x-y-1)=0

\Leftrightarrow x=0x=0 hoặc 2x=y+12x=y+1

Đến đây ok rồi
 
Top Bottom