Hệ phương trình ???

X

xuanquynh97

Ta có $x^3+y^3+3y^2-3x-2=(x+y+1)(x^2+y^2-xy-x+2y-2)=0$

Ta có $x^2+\sqrt{1-x^2}=3\sqrt{2y-y^2}-2$ \leq 3-2=1

\Rightarrow $\dfrac{x^2+\sqrt{1-x^2}}{\sqrt{1-x^2}+1}$ \leq 0

\Rightarrow $x ∈ {-1;0;1}$
 
T

thaolunbeo19

Ta có $x^3+y^3+3y^2-3x-2=(x+y+1)(x^2+y^2-xy-x+2y-2)=0$

Ta có $x^2+\sqrt{1-x^2}=3\sqrt{2y-y^2}-2$ \leq 3-2=1

\Rightarrow $\dfrac{x^2+\sqrt{1-x^2}}{\sqrt{1-x^2}+1}$ \leq 0

\Rightarrow $x ∈ {-1;0;1}$

khó hiểu quá bạn ơi :(( bạn có thể sửa thêm 1 2 dòng vào k ???? nhất là dòng 2 í tại sao lại 3 - 2 = 1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom