\left{\begin{x+y=1}\\{mx-y=2m} Tìm m để hệ có nghiệm duy nhất thoả mãn x và y là các số nguyên
V viet5564833 16 Tháng hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\left{\begin{x+y=1}\\{mx-y=2m} [/TEX] Tìm m để hệ có nghiệm duy nhất thoả mãn x và y là các số nguyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\left{\begin{x+y=1}\\{mx-y=2m} [/TEX] Tìm m để hệ có nghiệm duy nhất thoả mãn x và y là các số nguyên
C cry_with_me 16 Tháng hai 2013 #2 $D = -1 -m$ $D_x = -1 - m$ $D_y = m$ Để hệ phương trình có nghiệm duy nhất thì m khác -1 với nghiệm của hệ là $\left\{\begin{matrix}x=1\\ y=\dfrac{m}{-1-m}\end{matrix}\right.$
$D = -1 -m$ $D_x = -1 - m$ $D_y = m$ Để hệ phương trình có nghiệm duy nhất thì m khác -1 với nghiệm của hệ là $\left\{\begin{matrix}x=1\\ y=\dfrac{m}{-1-m}\end{matrix}\right.$
L l0v3_sweet_381 16 Tháng hai 2013 #3 cry_with_me said: $D = -1 -m$ $D_x = -1 - m$ $D_y = m$ Để hệ phương trình có nghiệm duy nhất thì m khác -1 với nghiệm của hệ là $\left\{\begin{matrix}x=1\\ y=\dfrac{m}{-1-m}\end{matrix}\right.$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Định thức : $D= -1 - m$ $D_x = -1 - 2m$ $D_y = 2m - m$ Đk: m # -1 Có nghiệm duy nhất là nghiệm nguyên thì mẫu phải là ước của tử .
cry_with_me said: $D = -1 -m$ $D_x = -1 - m$ $D_y = m$ Để hệ phương trình có nghiệm duy nhất thì m khác -1 với nghiệm của hệ là $\left\{\begin{matrix}x=1\\ y=\dfrac{m}{-1-m}\end{matrix}\right.$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Định thức : $D= -1 - m$ $D_x = -1 - 2m$ $D_y = 2m - m$ Đk: m # -1 Có nghiệm duy nhất là nghiệm nguyên thì mẫu phải là ước của tử .