hệ phương trình

N

nguyenbahiep1

Cho hệ pt [tex]\left\{ \begin{array}{l} x^2 + 3y - 7 = 0 \\ |x| - y + m = 0 \end{array} \right.[/tex] với x , y thuộc R
a) Giải hệ với m = 1
b) Tìm m để hệ pt có nghiệm duy nhất.


câu a

[laTEX]TH_1: m = 1, x \geq 0 \\ \\ \begin{cases} x^2 +3y-7 = 0 \\ x-y+1 = 0 \end{cases} \\ \\ y = x+1 \Rightarrow x^2+3(x+1)-7 = 0 \Rightarrow x = 1 , y = 2 \\ \\ TH_1: m = 1, x < 0 \\ \\ \begin{cases} x^2 +3y-7 = 0 \\ -x-y+1 = 0 \end{cases} \\ \\ y = -x+1 \Rightarrow x^2+3(-x+1)-7 = 0 \Rightarrow x = -1 , y = 2 [/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

hệ có nghiệm duy nhất là không thể bởi vì

nếu hệ có 1 nghiệm

[laTEX](x_0, y_0)[/laTEX]

nó cũng sẽ tồn tại nghiệm

[laTEX](x_1,y_0)[/laTEX] sao cho

[laTEX] x_1 = -x_0 [/laTEX]
 
Top Bottom