Hệ phương trình

N

noinhobinhyen

bạn hãy cộng các vế lại nhé rút được kìa. coi y là tham số

giải pt bằng cách bình phương rồi rút x theo y xong thay lại tìm là được
 
H

huytrandinh

bài này ta giải như sau
hệ tương đương với
$\left\{\begin{matrix}
3- \sqrt{x+2y+1}=\sqrt{3x-y-1} & \\
1+ \sqrt{x+2y+1}=\sqrt{5x+4y}&
\end{matrix}\right.$
$=>$
$\left\{\begin{matrix}
9-6\sqrt{x+2y+1}+x+2y+1=3x-y-1 & \\
1+2\sqrt{x+2y+1}+x+2y+1=\sqrt{5x+4y} &
\end{matrix}\right.$
$=>\left\{\begin{matrix}
2x-3y-11=-6\sqrt{x+2y+1} & \\
4x+2y-2=2\sqrt{x+2y+1} &
\end{matrix}\right.$
$=>3(4x+2y-2)+2x-3y-11=0$
giờ chỉ việc thế x theo y hoặc ngược lại là xong
 
Top Bottom