hệ phương trình

V

vansang02121998

[tex]\left\{\begin{matrix} xy+x+y=2\\yz+y+z=3\\xz+x+z=7 \end{matrix}\right[/tex]

[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} xy+x+y+1=3\\yz+y+z+1=4\\xz+x+z+1=8 \end{matrix}\right[/tex]

[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (x+1)(y+1)=3\\(y+1)(z+1)=4\\(z+1)(x+1)=8 \end{matrix}\right[/tex]

Nhân vế với vế, ta có

[tex](x+1)^2(y+1)^2(z+1)^2=96[/tex]

[tex]\Leftrightarrow (x+1)(y+1)(z+1) = \pm 4\sqrt{6}[/tex]

Từ đây thay vào là được.

P/s: Hình như sai đề hay sao mà tích 3 số lại ra căn, vẫn giải được nhưng ra đáp số không đẹp
 
Top Bottom