Hệ phương trình

T

thaiha_98

Chắc đề là:
$\left\{\begin{matrix}
\dfrac{x^2+y^2+2xy}{x+y}=1 & \\
\sqrt{x+y}=x^2-y &
\end{matrix}\right.$
(ĐKXĐ: $x+y \ne 0$)
Giải như sau:
$\left\{\begin{matrix}
\dfrac{x^2+y^2+2xy}{x+y}=1 & \\
\sqrt{x+y}=x^2-y &
\end{matrix}\right.$ \Leftrightarrow $\left\{\begin{matrix}
\dfrac{(x+y)^2}{x+y}=1 & \\
\sqrt{x+y}=x^2-y &
\end{matrix}\right.$
\Leftrightarrow $\left\{\begin{matrix}
x+y=1 & \\
\sqrt{x+y}=x^2-y &
\end{matrix}\right.$ \Leftrightarrow $x^2-y=1$ \Leftrightarrow $x^2=1+y$


Bosjeunhan:Thanks nhé,anh sửa mà còn sai TT
thiếu ĐK x+y khác 0
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom