hệ phương trình!

C

conangbuongbinh_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.[TEX]\left{\begin{x^2+xy+2=3x+y}\\{x^2+y^2=2}[/TEX]

2.[TEX]\left{\begin{x+y+xy=x^2-2y}\\{-x^2+2y=-3}[/TEX]

3.[TEX]\left{\begin{2y^2+xy-7x-2y=-6}\\{x^2-2y^2+3x=2}[/TEX]

4.[TEX]\left{\begin{x^3+4y=y^3+16x}\\{1+y^2=5(1+x^2)}[/TEX]

5.[TEX]\left{\begin{8x^3+12x^2+10x+6=27y^3-27y^2+15y}\\{x^2+y^2-3x+2y=6}[/TEX]


mấy bày hệ này là btvn thầy ra!thấy hay hay nên đưa mọi người làm!:D
 
H

hoangtrongminhduc

mình mới làm ra mấy bài kết quả nguyên thôi mấy bài kia lẻ quá chừng
bài 3
(x=1;y=1),(2;2),(10;-8),(2;-2)
bài 4
x=1 ; y=-3
 
T

thaiha_98

1.[TEX]\left{\begin{x^2+xy+2=3x+y}\\{x^2+y^2=2}[/TEX]

2.[TEX]\left{\begin{x+y+xy=x^2-2y}\\{-x^2+2y=-3}[/TEX]

3.[TEX]\left{\begin{2y^2+xy-7x-2y=-6}\\{x^2-2y^2+3x=2}[/TEX]

4.[TEX]\left{\begin{x^3+4y=y^3+16x}\\{1+y^2=5(1+x^2)}[/TEX]

5.[TEX]\left{\begin{8x^3+12x^2+10x+6=27y^3-27y^2+15y}\\{x^2+y^2-3x+2y=6}[/TEX]
1. $\left\{\begin{matrix}{x^2+xy+2=3x+y}(1)\\{x^2+y^2=2}(2)\end{matrix}\right.$
Từ (1) ta có:
$x^2+xy+2=3x+y \rightarrow x^2+xy+2-3x-y=0 \rightarrow x^2-x+xy-y-2x+2=0 \rightarrow x(x-1) + y(x-1) -2(x-1)=0
\rightarrow (x-1)(x+y-2)=0 \rightarrow x=1;y=1$
Thay vào phương trình (2) đúng
$\rightarrow x=y=1$
2. $\left\{\begin{matrix}{x+y+xy=x^2-2y}(1)\\{-x^2+2y=-3}(2)\end{matrix}\right.$
Từ (2) $\rightarrow x^2-2y=3$
$\rightarrow x+y+xy=3 \rightarrow x(y+1)+(y+1)=4 \rightarrow (x+1)(y+1)=4$
Từ đây tìm nghiệm
...
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu



5.[TEX]\left{\begin{8x^3+12x^2+10x+6=27y^3-27y^2+15y}\\{x^2+y^2-3x+2y=6}[/TEX]

Ham hố bài đề dài tí ^^"

tứ pt đầu ta có

[TEX](2x|+1)^3 +2(2x+1)=(3y-1)^3+2(3y-1)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 2x+1=3y-1[/TEX]

còn cái vế đằng sau bạn chứng minh được vô nghiệm dễ dàng nên mình ko viết ra nữa , hì

thế vào phương trình 2 là xong
 
Last edited by a moderator:
C

conangbuongbinh_97

Ham hố bài đề dài tí ^^"

tứ pt đầu ta có

[TEX][COLOR="Red"](2x-1)^3 +2(2x-1)=(3y-1)^3+2(3y-1)[/COLOR][/TEX]

[TEX]\Rightarrow 2x-1=3y-1[/TEX]

còn cái vế đằng sau bạn chứng minh được vô nghiệm dễ dàng nên mình ko viết ra nữa , hì

thế vào phương trình 2 là xong
sai rồi bạn!
_____________________________________________________________________________________
 
Top Bottom