x^3+ y^3 -xy^2 = 1 4 x^4 + y^4 = 4x + y Các bạn xem giúp
L lovelypapy1234 24 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]x^3+ y^3 -xy^2 = 1 [/TEX] [TEX]4 x^4 + y^4 = 4x + y[/TEX] Các bạn xem giúp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]x^3+ y^3 -xy^2 = 1 [/TEX] [TEX]4 x^4 + y^4 = 4x + y[/TEX] Các bạn xem giúp
P pengok_maiyeu 29 Tháng sáu 2012 #2 thế 1=x^3+y^3-xy^2 vào ta được như sau : [TEX]4x^4+y^4=(4x+y)(x^3+y^3-xy^2)[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow4x^4+y^4=4x^4+4xy^3-4x^2y^2+x^3y+y^4-y^3x[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow4xy^3-4x^2y^2+yx^3-xy^3=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow xy(4y^2-4xy+x^2-y^2)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow xy(y-x)(3y-x)=0[/TEX] Last edited by a moderator: 29 Tháng sáu 2012
thế 1=x^3+y^3-xy^2 vào ta được như sau : [TEX]4x^4+y^4=(4x+y)(x^3+y^3-xy^2)[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow4x^4+y^4=4x^4+4xy^3-4x^2y^2+x^3y+y^4-y^3x[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow4xy^3-4x^2y^2+yx^3-xy^3=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow xy(4y^2-4xy+x^2-y^2)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow xy(y-x)(3y-x)=0[/TEX]
V vy000 29 Tháng sáu 2012 #3 mình viết lại cho dễ nhìn này thế 1=x^3+y^3-xy^2 vào ta được như sau : [TEX]4x^4+y^4=(4x+y)(x^3+y^3-xy^2)[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow4x^4+y^4=4x^4+4xy^3-4x^2y^2+x^3y+y^4-y^3x[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow4xy^3-4x^2y^2+yx^3-xy^3=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow xy(4y^2-4xy+x^2-y^2)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow xy(y-x)(3y-x)=0[/TEX] Last edited by a moderator: 29 Tháng sáu 2012
mình viết lại cho dễ nhìn này thế 1=x^3+y^3-xy^2 vào ta được như sau : [TEX]4x^4+y^4=(4x+y)(x^3+y^3-xy^2)[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow4x^4+y^4=4x^4+4xy^3-4x^2y^2+x^3y+y^4-y^3x[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow4xy^3-4x^2y^2+yx^3-xy^3=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow xy(4y^2-4xy+x^2-y^2)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow xy(y-x)(3y-x)=0[/TEX]