he phuong trinh

D

dttnhung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cau 1
[tex] \{x^3 +y^3 =1 \\ x^2y +2xy^2 + y^3 =2[/tex]

cau 2
sin2x(cosx +3) - (2căn3).(cosx)^3 - (3căn3).cos2x + 8(căn3.cosx - sinx) - 3căn3=0
cau 3
A(1,5,0) B(3,3,6) đuuồng thẳng x=-1+2t
y=1-t
z=2t
M thay đổi trên đuuồng thẳng trên.xd M để chu vi tam giác ABM min
giup minh vs cac ban
 
Last edited by a moderator:
H

hoanghondo94

cau 1
[tex] \{x^3 +y^3 =1 \\ x^2y +2xy^2 + y^3 =2[/tex]

Hướng làm:

Nhân vế theo vế ta được:

$ (I) \Leftrightarrow 2.(x^3+y^3) = x^2y + 2xy^2 +y^3 $




Cách 2. Chia 2 vế cho $y^3$

Đặt $ a=\frac{x}{y}, b=\frac{1}{y{}^{3}}$

Ta có hệ mới : $\left\{\begin{matrix} {a}^{2}+2a+1=2b\\ {a}^{3}+1=b \end{matrix}\right.$

Giải hệ này đơn giản rồi :)




 
Top Bottom