giải hệ phương trình sau: x(x+1)(\frac{1}{y}+1)=4 x^3y^3+x^2y^2+xy+1=4y^2
V vnchemistry73 13 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải hệ phương trình sau: [TEX]x(x+1)(\frac{1}{y}+1)=4[/TEX] [TEX]x^3y^3+x^2y^2+xy+1=4y^2[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải hệ phương trình sau: [TEX]x(x+1)(\frac{1}{y}+1)=4[/TEX] [TEX]x^3y^3+x^2y^2+xy+1=4y^2[/TEX]
N newstarinsky 13 Tháng sáu 2012 #2 ĐK [TEX]y\not=0[/TEX] nhân cả vế của PT (1) với y [TEX]\left{\begin{xy(x+1)(y+1)=4y^2}(1)\\{x^3y^3+x^2y^2+xy+1=4y^2}(2) [/TEX] Lấy PT (2) trừ PT(1) ta được [TEX]x^3y^3-xy(x+y)+1=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (x^2y-1)(xy^2-1)=0[/TEX] Ra rồi
ĐK [TEX]y\not=0[/TEX] nhân cả vế của PT (1) với y [TEX]\left{\begin{xy(x+1)(y+1)=4y^2}(1)\\{x^3y^3+x^2y^2+xy+1=4y^2}(2) [/TEX] Lấy PT (2) trừ PT(1) ta được [TEX]x^3y^3-xy(x+y)+1=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (x^2y-1)(xy^2-1)=0[/TEX] Ra rồi
V vnchemistry73 13 Tháng sáu 2012 #3 giải tiếp như thế nào chứ!! mình giải cũng ra tới đó rồi!! ko lẽ thế lên àk