Hệ phương trình

L

lackofsalt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.[TEX]\begin{Bmatrix} \sqrt{x+\sqrt{y}}+ \sqrt{x-\sqrt{y}} = 2 & \\ \sqrt{y+\sqrt{x}}+ \sqrt{y-\sqrt{x}} = 1& \end{Bmatrix}[/TEX]
2.[TEX]\begin{Bmatrix} |x^2-2x|+y=1 &\\ x^2 +|y|=1 \end{Bmatrix}[/TEX]
Ai làm đc thanks nhé,
sao mình chỉnh mãi mà k xóa dc dòng chữ <br/> bạn nào biết chỉ dùm :-SS
 
H

hocmai.toanhoc

1.[TEX]\begin{Bmatrix} \sqrt{x+\sqrt{y}}+ \sqrt{x-\sqrt{y}} = 2 & \\ \sqrt{y+\sqrt{x}}+ \sqrt{y-\sqrt{x}} = 1& \end{Bmatrix}[/TEX]
2.[TEX]\begin{Bmatrix} |x^2-2x|+y=1 &\\ x^2 +|y|=1 \end{Bmatrix}[/TEX]
Ai làm đc thanks nhé,
sao mình chỉnh mãi mà k xóa dc dòng chữ <br/> bạn nào biết chỉ dùm :-SS

Chào em!
Hocmai.toanhoc hướng dẫn em làm bài này nhé!
Bài 1: Bình phương 2 vế, sau đó chuyến vế, bình phương 2 vế tiếp lần thứ 2 thế là ra thôi.
Bài 2: Từ phương trình [TEX]x^2 +|y|=1 \Rightarrow|y| = 1-x^2 [/TEX]
TH1: [TEX]y = 1-x^2[/TEX], thay vào pt(1) giải tiếp.
TH2: [TEX] y = x^2 -1[/TEX]
 
Top Bottom