Hệ Phương Trình

E

emon2196

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} mx+y=n \\ x+y=1 \end{array} \right.[/TEX]
Tìm n để hệ có nghiệm với mọi giá trị của m
Bài 2:
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} 2x-3y=2\sqrt{m}+6 \\ x-y=\sqrt{m}+2 \end{array} \right.[/TEX] (Với m là tham số và m\geq0)
Giải hệ phương trình sao cho x+y nhỏ nhất
Ai giúp với
 
Last edited by a moderator:
T

trydan

Bài 1:
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} mx+y=n \\ x+y=1 \end{array} \right.[/TEX]
Tìm n để hệ có nghiệm với mọi giá trị của m
Bài 2:
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} 2x-3y=2\sqrt{m}+6 \\ x-y=\sqrt{m}+2 \end{array} \right.[/TEX] (Với m là tham số và m\geq0)
Giải hệ phương trình sao cho x+y nhỏ nhất
Ai giúp với

Bài 1:
gif.latex


Bài 2:
gif.latex



gif.latex
 
Last edited by a moderator:
V

vuphucquy


Bởi vì nếu để pt luôn có nghiệm thì (m-1)x=n-1
=>với m khác 1 thì pt luôn có nghiệm duy nhất mà đầu bài hỏi tìm n =>với n=1 luôn có nghiệm bởi nếu (m-1)x=0 thì =>m=1 pt luôn có nghiệm

Đây chỉ là lý luận theo cách hiểu thôy .Nếu bạn mún hiểu thì làm nhìu pt dạng này vào
 
Top Bottom