He Phuong Trinh

D

duongquocanh12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong chuong khao sat su bien thien cua ham so cua thay Tran Phuong kai phan he phuong trinh ak, bai so 5 em khong hieu, tai sao lai phai xet su bien thien cua ham so f(x)=x- cotx va F(y)=y- coty roi moi suy ra la f(x)=f(y) va tai sao lai co duoc x=y? cac ban voi cac thay giup voi
 
H

hieudieucay

có một định lí là: hàm số y=f(x) đơn điệu trên K thì với u;v thuộc K
khi đó f(u)=f(v)\Leftrightarrow u=v
còn bài của bạn thì có thể hiểu là xét hàm f(t)=t-cot(t) vì hàm này đơn điệu trên R
\Rightarrowvới x,y bất kì thì f(x)=f(y)\Leftrightarrowx=y
 
Top Bottom