Hệ phương trình

Y

yamailuk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Noname.jpg

Bạn nào giải hộ mình cái , nghĩ không ra
 
I

ivory

Noname.jpg

Bạn nào giải hộ mình cái , nghĩ không ra
[TEX](1)\leftright (x+y)^2-1+2xy(\frac{1}{x+y}-1)=0[/TEX]
[TEX]\leftright (x+y-1)(x+y+1)-2xy(\frac{x+y-1}{x+y})=0[/TEX]
vậy hệ PT đã cho tương đương với
[TEX](A)\left{x+y=1\\\sqrt{x+y}=x^2-y[/TEX] hoac [TEX](B)\left{x+y+1-\frac{2xy}{x+y}=0\\\sqrt{x+y}=x^2-y[/TEX]
 
V

viquelinh

để ửn hộ cho kỳ thi đại học sắp tớ.Xin đưa ra 1 số để về hệ PT cho mọi người cùng làm nha.

1.[TEX][3]\sqrt {x-y} = \sqrt{x-y}[/TEX]
[TEX] x+y = \sqrt{x+y+2}[/TEX]

2.[TEX]\sqrt{2x+y+1} = \sqrt{x+y+1}[/TEX]
[TEX] 3x+ 2y= 4[/TEX]

3.[TEX] tanx - tany = y- x[/TEX]
[TEX] x+ y =\Pi /2 [/TEX]

4.[TEX]cotx - coty = x -y[/TEX]
[TEX]5x+ 8y = 2\Pi[/TEX]

5.[TEX] {log}_{y}\sqrt{xy} = {log}_{x}y [/TEX]
[TEX] {2}^{x} + {2}^{y} = 2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

viquelinh

Không ai ủng hộ ah?OK.mình tự chém 1 mình vậy

1.[TEX]\left\{ \begin{array}{l}\sqrt[3]{x-y} = \sqrt{x-y}\\x+y = \sqrt{x+y+2}\end{array} \right.[/TEX]

Mũ 6 2 vế PT 1: đưa về tích rồi thế vào 2.

[TEX]\left\{ \begin{array}{l} \sqrt{2x+y+1} = \sqrt{x+y+1}\\3x+ 2y= 4 \end{array} \right.[/TEX]

bình phương 2 vế của PT 1

3. [TEX]\left\{ \begin{array}{l}tanx - tany = y- x\\x+ y =\Pi /2\end{array} \right.[/TEX]
Rút x hặc y trong PT 2 thế và 1.Giải như giải PT lượng giác

4.[TEX]\left\{ \begin{array}{l}cotx - coty = x -y\\5x+ 8y = 2\Pi \end{array} \right.[/TEX]

Con này chưa nghĩ ra cách hay.chán.
 
D

daisyfranke

câu 4 nhé
cot x -x = cot y -y
sau đó xét hàm số => x= y:p
he câu 3 cũng kiểu thế
 
Top Bottom