hệ phương trình!!!!!!!!!!!!!!

G

gaumap1991

bạn nè,bạn có ghi sai đề ko,chứ như vầy sao giải đc hả,bạn coi đề lại đi nha,mong bạn sẽ học tốt
 
T

tiger3323551

đề sai chắc kiểm tra lại đề đi bạn ạh đề như vây không giải nổi đâu
 
N

no.one

[tex]\left\begin\{2x^2-xy^2=15\\{8x^3+y^3=35}[/tex]
đề như vậy hả
Vì x=0 k là nghiệm của pt nên ta chia cả 2 vế của hệ cho [TEX]x^3[/TEX]
hệ \Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{\frac{2}{x}-(\frac{y}{x})^2=15}\\{8+(\frac{y}{x})^3=35} [/TEX]

đặt [TEX]t=\frac{y}{x}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\left{\begin{\frac{2}{x}-t^2=15}\\{8+t^3=35} [/TEX]

\Rightarrowt=??
--->x=?
 
C

cuphuc13

Cách giải độc đáo ?? hay****************************??????????............Ai còn cách nào ha y hơn ko !!
 
A

adnb46

Vì x=0 k là nghiệm của pt nên ta chia cả 2 vế của hệ cho [TEX]x^3[/TEX]
hệ \Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{\frac{2}{x}-(\frac{y}{x})^2=15}\\{8+(\frac{y}{x})^3=35} [/TEX]

đặt [TEX]t=\frac{y}{x}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\left{\begin{\frac{2}{x}-t^2=15}\\{8+t^3=35} [/TEX]

\Rightarrowt=??
--->x=?
sam wa ......................................................................................
 
R

ran_mori_382

thôi tớ sửa lại
,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,sssssssssssssssss
 
Last edited by a moderator:
N

no.one

Tôi nhầm
1 người nói là tôi hiểu rồi k cần bạn post bài đó lên nữa đâu bạn ran_mori_382 ạ!
Tôi k post bài trả lời lại là đã tự nhận mình làm S oi
 
R

ran_mori_382

vậy nhờ mod nào xóa giùm .......................................................................khỏi phải lăn tăn..................................................................
 
Last edited by a moderator:
N

no.one

khiếp cậu nè,hay tự ái thì phải G hay B đấy , t mới xem từ phần cậu làm đã đọc phần dưới đâu mà biết :|:|:|:|:|:|:|:| xin lỗi nhá ! lâu ko vô hm nên hơi hâm 1 tí sory
tự ái j` chứ:|
Tôi chỉ k thích cái j` nhai lại thôi :|
................................................................
 
C

canhdong_binhyen

Vì x=0 k là nghiệm của pt nên ta chia cả 2 vế của hệ cho [TEX]x^3[/TEX]
hệ \Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{\[COLOR=blue]frac{2}{x}-(\frac{y}{x})^2=15[/COLOR]}\\{8+(\frac{y}{x})^3=35} [/TEX]

đặt [TEX]t=\frac{y}{x}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\left{\begin{\frac{2}{x}-t^2=15}\\{8+t^3=35} [/TEX]

\Rightarrowt=??
--->x=?
sai tại đây rồi bạn ********************************************************???chia cho x^2 fải k sao ra (y/x)^2
 
A

adnb46

chua thay sieu nhan nao vao lam thu nhi********************************************************??
 
Top Bottom