giải hệ pt x^2-2x-y^3+2=0 x^2y^3-2x+y=0 giúp với !!!
Ng Hoàng Học sinh Thành viên 12 Tháng ba 2020 66 7 26 20 Hà Tĩnh Trường THCS Mỹ Duệ 15 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải hệ pt x^2-2x-y^3+2=0 x^2y^3-2x+y=0 giúp với !!!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải hệ pt x^2-2x-y^3+2=0 x^2y^3-2x+y=0 giúp với !!!
Lena1315 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng tám 2018 406 219 76 20 Hà Nội THCS Ngoc Lam 15 Tháng ba 2020 #2 Bạn cộng 2 pt lại rồi phân tích được thành nhân tử nha (y−1)(x2y2+x2y+x2+y2+y+2)(y - 1) (x^2 y^2 + x^2 y + x^2 + y^2 + y + 2)(y−1)(x2y2+x2y+x2+y2+y+2) TH1: y=1 -> x=-1 TH2: x2y2+x2y+x2+y2+y+2=0x^2 y^2 + x^2 y + x^2 + y^2 + y + 2=0x2y2+x2y+x2+y2+y+2=0 (*) Lại có pt(1) ⇔(x−1)2+(1−y3)=0\Leftrightarrow (x-1)^2+(1-y^3)=0⇔(x−1)2+(1−y3)=0 -> y>0 -> (*) vô nghiệm Vậy... Reactions: Ng Hoàng
Bạn cộng 2 pt lại rồi phân tích được thành nhân tử nha (y−1)(x2y2+x2y+x2+y2+y+2)(y - 1) (x^2 y^2 + x^2 y + x^2 + y^2 + y + 2)(y−1)(x2y2+x2y+x2+y2+y+2) TH1: y=1 -> x=-1 TH2: x2y2+x2y+x2+y2+y+2=0x^2 y^2 + x^2 y + x^2 + y^2 + y + 2=0x2y2+x2y+x2+y2+y+2=0 (*) Lại có pt(1) ⇔(x−1)2+(1−y3)=0\Leftrightarrow (x-1)^2+(1-y^3)=0⇔(x−1)2+(1−y3)=0 -> y>0 -> (*) vô nghiệm Vậy...
Ng Hoàng Học sinh Thành viên 12 Tháng ba 2020 66 7 26 20 Hà Tĩnh Trường THCS Mỹ Duệ 15 Tháng ba 2020 #3 Lena1315 said: Bạn cộng 2 pt lại rồi phân tích được thành nhân tử nha (y−1)(x2y2+x2y+x2+y2+y+2)(y - 1) (x^2 y^2 + x^2 y + x^2 + y^2 + y + 2)(y−1)(x2y2+x2y+x2+y2+y+2) TH1: y=1 -> x=-1 TH2: x2y2+x2y+x2+y2+y+2=0x^2 y^2 + x^2 y + x^2 + y^2 + y + 2=0x2y2+x2y+x2+y2+y+2=0 (*) Lại có pt(1) ⇔(x−1)2+(1−y3)=0\Leftrightarrow (x-1)^2+(1-y^3)=0⇔(x−1)2+(1−y3)=0 -> y>0 -> (*) vô nghiệm Vậy... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn đánh giá sai rồi y<1
Lena1315 said: Bạn cộng 2 pt lại rồi phân tích được thành nhân tử nha (y−1)(x2y2+x2y+x2+y2+y+2)(y - 1) (x^2 y^2 + x^2 y + x^2 + y^2 + y + 2)(y−1)(x2y2+x2y+x2+y2+y+2) TH1: y=1 -> x=-1 TH2: x2y2+x2y+x2+y2+y+2=0x^2 y^2 + x^2 y + x^2 + y^2 + y + 2=0x2y2+x2y+x2+y2+y+2=0 (*) Lại có pt(1) ⇔(x−1)2+(1−y3)=0\Leftrightarrow (x-1)^2+(1-y^3)=0⇔(x−1)2+(1−y3)=0 -> y>0 -> (*) vô nghiệm Vậy... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn đánh giá sai rồi y<1
mbappe2k5 Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng tám 2019 2,577 2,114 336 Hà Nội Trường Đời 15 Tháng ba 2020 #4 Ng Hoàng said: bạn đánh giá sai rồi y<1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Lena1315 said: Bạn cộng 2 pt lại rồi phân tích được thành nhân tử nha (y−1)(x2y2+x2y+x2+y2+y+2)(y - 1) (x^2 y^2 + x^2 y + x^2 + y^2 + y + 2)(y−1)(x2y2+x2y+x2+y2+y+2) TH1: y=1 -> x=-1 TH2: x2y2+x2y+x2+y2+y+2=0x^2 y^2 + x^2 y + x^2 + y^2 + y + 2=0x2y2+x2y+x2+y2+y+2=0 (*) Lại có pt(1) ⇔(x−1)2+(1−y3)=0\Leftrightarrow (x-1)^2+(1-y^3)=0⇔(x−1)2+(1−y3)=0 -> y>0 -> (*) vô nghiệm Vậy... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]1-y^3=0-(x-1)^2\leq 0[/TEX] nên [TEX]y^3\geq 1[/TEX] tức là [TEX]y\geq 1> 0[/TEX] chứ... Reactions: Lena1315 and Ng Hoàng
Ng Hoàng said: bạn đánh giá sai rồi y<1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Lena1315 said: Bạn cộng 2 pt lại rồi phân tích được thành nhân tử nha (y−1)(x2y2+x2y+x2+y2+y+2)(y - 1) (x^2 y^2 + x^2 y + x^2 + y^2 + y + 2)(y−1)(x2y2+x2y+x2+y2+y+2) TH1: y=1 -> x=-1 TH2: x2y2+x2y+x2+y2+y+2=0x^2 y^2 + x^2 y + x^2 + y^2 + y + 2=0x2y2+x2y+x2+y2+y+2=0 (*) Lại có pt(1) ⇔(x−1)2+(1−y3)=0\Leftrightarrow (x-1)^2+(1-y^3)=0⇔(x−1)2+(1−y3)=0 -> y>0 -> (*) vô nghiệm Vậy... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]1-y^3=0-(x-1)^2\leq 0[/TEX] nên [TEX]y^3\geq 1[/TEX] tức là [TEX]y\geq 1> 0[/TEX] chứ...
Ng Hoàng Học sinh Thành viên 12 Tháng ba 2020 66 7 26 20 Hà Tĩnh Trường THCS Mỹ Duệ 16 Tháng ba 2020 #5 mbappe2k5 said: [TEX]1-y^3=0-(x-1)^2\leq 0[/TEX] nên [TEX]y^3\geq 1[/TEX] tức là [TEX]y\geq 1> 0[/TEX] chứ... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình viết lộn đề ở pt(1) là +y^3 ko phải là -y^3 @mbappe2k5 @Lena1315 làm lại giúp mình với
mbappe2k5 said: [TEX]1-y^3=0-(x-1)^2\leq 0[/TEX] nên [TEX]y^3\geq 1[/TEX] tức là [TEX]y\geq 1> 0[/TEX] chứ... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình viết lộn đề ở pt(1) là +y^3 ko phải là -y^3 @mbappe2k5 @Lena1315 làm lại giúp mình với