P
._princess_.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cm rằng với mọi gt của m , hpt sau luôn có nghiệm :
x + xy + y = 2m + 1
xy(x + y) = m^2 + m
xđ m để hệ luôn có nghiệm duy nhất
2 . cho hpt :
x +y = m
[TEX] (x + 1)y^2 + xy = m(y + 2)[/TEX]
a, giải hpt với m = 4
b , tìm tất cả các gt của m để hệ có nhiều hơn 2 nghiệm
3. cho hpt :
[TEX] 3x^2 + 2xy + y^2 = 11[/TEX]
[TEX]x^2 + 2xy + 3y^2 = 17 + m[/TEX]
a, giải hệ với m = 0 , m = 16
b, với gt nào của m thì hệ có nghiệm ?
4. Tìm m để hpt :
[TEX]x^3 = y^2 +7x^2 - mx[/TEX]
[TEX] y^3 + x^2 + 7y^2 - my [/TEX]
có nghiệm duy nhất
5. Giải và biện luận hpt sau theo m :
x - y = 3m
[TEX] 2y + \sqrt{xy} = 0[/TEX]
----- ----------------------------------------------------------------
6. Tìm gt của a để hệ sau có đúng 2 nghiệm :
[TEX]x^2 + y^2 = 2(1 + a)[/TEX]
[TEX] (x + y)^2 = 4[/TEX]
7 . cho hpt :
[TEX] x^2 - y^2 + a( x +y) = x - y +a[/TEX]
[TEX] x^2 =y^2 = 6 - m^2[/TEX]
a, giải hệ với a = b = 1
b, xđ tất cả các gt của a và b để hpt có nhiều hơn 4 nghiệm
8. cho hpt :
x + y = m
[TEX]x^2 + y^2 = 6 - m^2[/TEX]
a, gải hệ khi m = 1
b , tìm m để hệ trên có nghiệm
9. cho hpt :
[TEX] \sqrt{x} + \sqrt{y} = a [/TEX] ( a là tham số thực)
[TEX]x + y - \sqrt{xy} = a[/TEX]
10. cho hpt
x + y = m + 1
[TEX] x^2y +xy^2 = 2m^2 - m - 3[/TEX]
a, giải hệ khi m = 3
b, xđ m để hệ có nghiệm duy nhất
>-Mần Cho Sướng
Học gõ công thức Toán trên diễn đàn Tại đây nhé bạn
x + xy + y = 2m + 1
xy(x + y) = m^2 + m
xđ m để hệ luôn có nghiệm duy nhất
2 . cho hpt :
x +y = m
[TEX] (x + 1)y^2 + xy = m(y + 2)[/TEX]
a, giải hpt với m = 4
b , tìm tất cả các gt của m để hệ có nhiều hơn 2 nghiệm
3. cho hpt :
[TEX] 3x^2 + 2xy + y^2 = 11[/TEX]
[TEX]x^2 + 2xy + 3y^2 = 17 + m[/TEX]
a, giải hệ với m = 0 , m = 16
b, với gt nào của m thì hệ có nghiệm ?
4. Tìm m để hpt :
[TEX]x^3 = y^2 +7x^2 - mx[/TEX]
[TEX] y^3 + x^2 + 7y^2 - my [/TEX]
có nghiệm duy nhất
5. Giải và biện luận hpt sau theo m :
x - y = 3m
[TEX] 2y + \sqrt{xy} = 0[/TEX]
----- ----------------------------------------------------------------
6. Tìm gt của a để hệ sau có đúng 2 nghiệm :
[TEX]x^2 + y^2 = 2(1 + a)[/TEX]
[TEX] (x + y)^2 = 4[/TEX]
7 . cho hpt :
[TEX] x^2 - y^2 + a( x +y) = x - y +a[/TEX]
[TEX] x^2 =y^2 = 6 - m^2[/TEX]
a, giải hệ với a = b = 1
b, xđ tất cả các gt của a và b để hpt có nhiều hơn 4 nghiệm
8. cho hpt :
x + y = m
[TEX]x^2 + y^2 = 6 - m^2[/TEX]
a, gải hệ khi m = 1
b , tìm m để hệ trên có nghiệm
9. cho hpt :
[TEX] \sqrt{x} + \sqrt{y} = a [/TEX] ( a là tham số thực)
[TEX]x + y - \sqrt{xy} = a[/TEX]
10. cho hpt
x + y = m + 1
[TEX] x^2y +xy^2 = 2m^2 - m - 3[/TEX]
a, giải hệ khi m = 3
b, xđ m để hệ có nghiệm duy nhất
Học gõ công thức Toán trên diễn đàn Tại đây nhé bạn
Last edited by a moderator: