Toán hệ phương trình với tham số m

Hà Minh Nguyệt (crystal)

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
116
141
59
21
Nam Định
THCS Yên Hưng
Last edited:

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Cho hệ phương trình:
[tex]\left\{\begin{matrix} mx-y=2 & & \\ x+my=1 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Tìm đẳng thức liên hệ giữa x và y nhưng không phụ thuộc m
CẦN GẤP
Từ pt đầu tiên => y=mx-2
Thay vào pt thứ 2 được:
$x+m.(mx-2)=1\Leftrightarrow x(1+m^{2})=1+2m\Leftrightarrow x=\frac{1+2m}{m^{2}+1}\Rightarrow y=\frac{m-2}{m^{2}+1}$
$\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x^{2}+y^{2}=\frac{1+4m+4m^{2}}{(m^{2}+1)^{2}}+\frac{m^{2}-4m+4}{(m^{2}+1)^{2}}=\frac{5}{m^{2}+1}\\ x-2y=\frac{1+2m}{m^{2}+1}-\frac{2m-4}{m^{2}+1}=\frac{5}{m^{2}+1} \end{matrix}\right. \Rightarrow x^{2}+y^{2}=x-2y$
 

taurussa

Miss Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
4 Tháng mười 2017
571
1,175
214
Thanh Hóa
thpt
29495976_540061466393928_6380890829854081024_n.jpg
 
  • Like
Reactions: tienlong142
Top Bottom