Hệ phương trình vô tỷ Cần gấp

Quân Nguyễn 209

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
356
335
86
TP Hồ Chí Minh
Blank
giúp mình câu 11 ở trang đầu , câu 16 và 18 trang sau
[TEX]\boxed{11}[/TEX]Bạn thêm bớt [TEX]\frac{2\sqrt{7}}{3}[/TEX] cho vế trái rùi dùng liên hợp [TEX]\sqrt{a}+\sqrt{b}=\frac{a-b}{\sqrt{a}-\sqrt{b}} [/TEX] sẽ phân tích nhân tử được :v
[TEX]\boxed{16}[/TEX] Đặt [TEX]\sqrt[3]{x+25}=a[/TEX] và [TEX]\sqrt[3]{3-x}=b[/TEX] sẽ thu được hệ sau:
[TEX]a^3+b^3=28[/TEX] và [TEX]a+b=4[/TEX]
Giải hệ ra được a,b thế ngược tìm x :v
 
  • Like
Reactions: Ann Lee
Top Bottom